Tình trạng ô nhiễm không khí đang tăng nhanh

9:35 SA
Thứ Ba 02/06/2020
 271

Tính đến 6h ngày 2/6, Việt Nam 47 ngày không có ca nhiễm Covid -19 lây nhiễm trong cộng đồng.

Tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt trong những ngày qua

 

Nhưng song song với việc kiếm soát tốt dịch bệnh, các công ty - xí nghiệp đi vào hoạt động trở lại thì một tình trạng mới lại đang diễn biến có chiều hướng gia tăng trở lại, đó là tình trạng ô nhiễm không khí.

Theo cập nhật mới nhất từ tổ chức IQAir AirVisual thì tại 2 thành phố lớn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đang có mức độ ô nhiễm không khí cao

 

Trong không khí ô nhiễm có loại bụi với đường kính siêu nhỏ được gọi là bụi PM2.5 với kích thước 2.5 micrometers, bụi mịn PM2.5 dễ dàng xâm nhập cơ thể con người thông qua đường hô hấp gây ra một số bênh nguy hiểm : đột quỵ, tim mạch, ung thư.... Khi tiếp lâu dài với bụi mịn sẽ làm gia tăng  tỉ lệ giảm chức năng phổi, viêm phế quản mãn tính  và tăng tỉ lệ tử vong do ung thư phổi và bệnh tim ở người bệnh.

Ngoài những mối nguy hiểm kể trên thì bụi mịn PM2.5 còn được mệnh danh là sát thủ có thể thúc đẩy, làm đẩy nhanh quá trình tiến triển của bệnh xơ gan và làm tăng nguy cơ mắc bệnh chuyển hóa và rối loạn chức năng gan, góp phần vào sự phát triển của bệnh tiểu đường.

Cách tối ưu giảm thiểu và ngăn chặn việc tiếp xúc trực tiếp là luôn đeo khẩu trang có lớp lọc với khả năng ngăn chặn bụi mịn Pm2.5. Khẩu trang KF80, KF94 nhập khẩu 100%, được kiểm định chất lượng bởi cục Dược Thực Phẩm Hàn Quốc với khả năng ngăn chặn lên đến 98% bụi mịn PM2.5 trong không khí.

Công ty TNHH Moatech Vina là đơn vị đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam nhập khẩu và phân phối độc quyền khẩu trang KF80, KF94. Công ty tuyển đại lý trên toàn quốc nhằm phân phối khẩu trang đến tất cả người sử dụng.

Mọi chi tiết liên hệ 
Hotline : 0866.401.226
Địa chỉ : KCN Quế Võ (Khu vực mở rộng), xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh

Tin liên quan

Danh mục

Tin mới

popup1