Thêm "14 ca dương tính" SARS-CoV-2

19:16 CH
Thứ Ba 07/07/2020
 103

Ngày 6/7, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 có Công văn khẩn số 3623/CV-BCĐQG gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa về việc điều tra, xử lý ổ dịch Covid-19 tại địa phương này.

14 ca dương tính với SARS-CoV-2: Không để dịch lây lan ra cộng đồng - 1

Để dịch bệnh không lây lan ra cộng đồng, Ban Chỉ đạo Quốc gia đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra dịch tễ, lập danh sách những người tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân

Để dịch bệnh không lây lan ra cộng đồng, Ban Chỉ đạo Quốc gia đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra dịch tễ, lập danh sách những người tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân để thực hiện cách ly, lấy mẫu để xét nghiệm khẳng định.

Đồng thời, tổ chức giám sát chặt chẽ hàng ngày tình hình sức khỏe của tất cả người tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân. Nếu phát hiện bất kỳ trường hợp nào có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Tiến hành ngay việc xử lý, phun khử trùng triệt để môi trường, phương tiện vận chuyển và các khu vực có liên quan khác theo đúng các quy định tại hướng dẫn giám sát và phòng, chống Covid-19 của Bộ Y tế.

Báo cáo hàng ngày kết quả giám sát, điều tra, phòng chống dịch Covid-19 tại Thanh Hóa về Bộ Y tế theo quy định.

Trước đó, chiều 3/7, Sư đoàn 390 đã tiếp nhận, cách ly 185 công dân Việt Nam là những du học sinh, người lao động, người đi du lịch và thăm thân trở về từ các nước: Bangladesh, Maldives, Butan, Sirlanka, Nepan.

Ngày 4/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 185 công dân. Kết quả xét nghiệm lần 1 có 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; 14 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 được chuyển về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xác chẩn lần 2.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa đã điều 4 xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa: thị xã Bỉm Sơn, huyện Hà Trung, Nga Sơn, Thạch Thành chuyển 14 trường hợp có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 ra Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, cách ly điều trị.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã chỉ đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp với Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa tiến hành điều tra dịch tễ, triển khai các hoạt động phòng, chống dịch, lập danh sách tất cả người tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Hiện tại, các trường hợp dương tính với Covid-19 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Nguồn Internet

Tin liên quan

Danh mục

Tin mới

popup2