Mexico cảnh báo "khẩu trang" nhặt từ thùng rác

8:07 SA
Thứ Tư 13/05/2020
 33

Nhóm đại diện cho các hiệu thuốc Mexico khuyên người dân cắt nhỏ khẩu trang trước khi vứt để tránh bị nhặt và bán lại.

Liên minh Chủ các Hiệu thuốc ở Mexico (MPOU) hôm 11/5 cảnh báo nguy cơ lây nhiễm từ việc dùng chung khẩu trang hoặc tái sử dụng khẩu trang đã vứt bỏ. Họ cho hay đã nhận được nhiều thông tin về khẩu trang y tế được nhặt từ thùng rác và bán lại.

Thông tin này xuất hiện ở nhiều nước châu Mỹ Latinh, nơi khẩu trang thường được người bán hàng rong không có giấy phép bán trên đường phố. Khẩu trang trở thành mặt hàng phổ biến trong thời gian Covid-19 bùng phát. Nhiều thành phố yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, trong bối cảnh khẩu trang lên giá và thiếu hàng.

Một người đàn ông đi qua tranh tường có nội dung liên quan đến nCoV ở thành phố Acapulco, bang Guerrero, Mexico, hôm 1/5. Ảnh: AFP.

Một người đàn ông đi qua tranh tường có nội dung liên quan đến nCoV ở thành phố Acapulco, bang Guerrero, Mexico, hôm 1/5. Ảnh: AFP.

MPOU khuyến cáo người dân Mexico nên cắt khẩu trang đã qua sử dụng thành mảnh nhỏ trước khi vứt bỏ. Việc dùng chung hay tái sử dụng khẩu trang đều có nguy cơ lây nhiễm.

Một nhóm ngành công nghiệp khác cảnh báo việc mua gel sát khuẩn tay trên đường phố, cho biết những người bán hàng rong thường nhặt lại vỏ chai các hãng có tên tuổi, rồi đổ dung dịch khử trùng tự chế vào và bán lại, dù dung dịch này có thể không chứa cồn 70 độ, loại có tác dụng diệt virus hiệu quả.

Covid-19 xuất hiện ở 212 quốc gia và vùng lãnh thổ, ghi nhận hơn 4,3 triệu ca nhiễm và hơn 292.000 ca tử vong. Mexico báo cáo hơn 38.000 ca nhiễm và 3.926 ca tử vong.

Theo VnExpress

Tin liên quan

Danh mục

Tin mới

popup1